slide1
Đối tác
qctrai5qctrai4
Thống kê truy cập
Góc Tư Vấn

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua ô tô trả góp

 Chia sẻ kinh nghiệm khi mua ô tô trả góp

(giaxeotovn.com) Không phải ai trong chúng ta cũng muốn trả thẳng 100% số tiền để đón ngay chiếc ô tô về nhà, có những khách hàng cần giữ và lưu động số tiền mặt họ có để kinh doanh, vì vậy hình thức mua ô tô trả góp qua ngân hàng xuất hiện, tuy nhiên trình tự, thủ tục và kinh nghiệm khi mua ô tô trả góp là điều hầu hết mọi người không rõ. Giaxeotovn.com xin được tổng kết lại những lưu ý, kinh nghiệm và thủ tục khi mua ô tô trả góp qua 2 phần bài viết.

PHẦN I: KINH NGHIỆM VÀ LƯU Ý KHI MUA Ô TÔ TRẢ GÓP

1 .Điều kiện bắt buộc khi mua xe trả góp

- Khách hàng phải chứng minh được mình có khả năng trả nợ dựa vào tài sản sẵn có hoặc thu nhập đều đặn

- Đăng kí gốc của xe chắc chắn ngân hàng sẽ giữ, giấy đi đường được ngân hàng cấp theo tháng, quý, hoặc năm.

- Bắt buộc ô tô phải mua bảo hiểm thân vỏ, bên thụ hưởng là ngân hàng vì khi xảy ra việc ô tô bị hủy hoại hoặc không thể phục hồi, ngân hàng sẽ được thụ hưởng phần tài chính do bảo hiểm đền bù.

- Khách hàng mua xe ở đại lý thông qua ngân hàng, đây là phối hợp 3 bên, mục tiêu các bên rất rõ ràng: khách cần mang xe về nhà, ngân hàng cần giải ngân tiền, đại lý cần đủ tiền xe. Vì vậy nguyên tắc cơ bản nhất đối với đại lý đó là “đủ 100% tiền mới giao xe”, khách hàng không nên sốt sắng dẫn đến việc gây khó khăn cho đại lý. Việc giải ngân của ngân hàng cũng có 2 kiểu, dựa vào giấy hẹn đăng kí hoặc đăng kí gốc, khách hàng nên chủ động trong việc tính toán thời gian nhận xe cho hợp lý. Thông thường để thoải mái thời gian cho cả 3 bên, chúng ta nên tính khoảng 01 tuần kể từ lúc kí hợp đồng đến khi chính thức đưa xe về nhà.

 

2. Các tổ chức tài chính, ngân hàng nào có khả năng cho vay

Hầu hết các ngân hàng thương mại hiện nay đều cung cấp dịch vụ này, hồ sơ thủ tục tương tự nhau, khách hàng nên lựa chọn ngân hàng tốt nhất theo 4 tiêu chí:

- Số tiền cho vay (Thường 70%, nếu tài chính tốt có thể được duyệt 80%)

- Lãi suất thấp, nhưng phải chú ý đến biên độ, đừng bị ảo tưởng về lãi suất trong 6 tháng hoặc 1 năm đầu.

- Trả nợ trước hạn lúc nào cũng sẽ bị phạt, vì làm giảm nguồn thu lãi của ngân hàng, nên khách hàng hãy quan tâm đến mức phạt trả nợ trước hạn.

- Khi mua bảo hiểm thân vỏ, cũng thỏa thuận bằng văn bản rõ ràng về điều khoản: Mua 01 năm hay mua từng năm một.

 

3. Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ mua ô tô trả góp

Mua ô tô trả góp thì việc đi lại 2-3 lần đến ngân hàng hoặc đại lý là điều…quá bình thường. Để rút ngắn thời gian, khách hàng nên gộp các đầu công việc lại như sau:

- Trước khi đến đại lý làm hợp đồng mua xe, nên liên hệ và chọn ngân hàng trước (lưu ý điều II), hẹn sẵn đại diện ngân hàng, đại diện kinh doanh đại lý vào cùng thời điểm, chuyển toàn bộ hồ sơ, hợp đồng mua xe, đơn đề nghị vay vốn luôn cho bên ngân hàng.

- Trong trường hợp cần thẩm định tài sản, cũng nên hẹn cùng ngày với cả 2 bên đơn vị.

- Ngày đi đăng kí xe, hẹn nhân viên ngân hàng có mặt cùng, vừa đảm bảo thủ tục, vừa chuyển luôn giấy hẹn đăng kí, và qua ngân hàng để kí đề nghị giải ngân luôn.

 

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi mua xe ô tô trả góp, chúc Quý khách hàng thuận lợi trong quy trình vay, và chọn cho mình chiếc xe ưng ý. Kính mong Quý khách đón đọc Phần 2: “Trình tự và thủ tục mua ô tô trả góp” của giaxeotovn.com vào ngày 13/08/2015.

 

Bảng tính trả góp

Dự toán chi phí

Giá:
Tin nổi bật
Quảng cáo
quang cao phải 2
  • Xem theo các chủ đề :
HOTLINE TƯ VẤN 0968833432
DMCA.com Protection Status
 
 
 
 
 
Thiết kế website      
 
 
 
^ Về đầu trang