slide1
Đối tác
qctrai5qctrai4
Thống kê truy cập
Góc Tư Vấn

Làm gì khi xe ô tô bị ngập nước?

Làm gì khi xe ô tô bị ngập nước?

(giaxeotovn.com) Những ngày mưa lớn thời gian qua là nỗi khổ lớn của người đi xe máy, xe đạp, nhưng là nỗi lo lớn hơn rất nhiều của những người chạy xế hộp. Nguyên nhân chính đó là sợ xe “chết đuối” ngập nước. giaxeotovn.com xin đưa ra những lời khuyên hữu ích nếu không may xe của bạn gặp phải tình trạng trên.

Đi số thấp và nhấn đều chân ga

Nếu nước ngập quá tâm bánh xe, tốt nhất đừng cố lao xe qua, khả năng dính đòn là 90%.

Nếu mức ngập thấp, xe có thể qua được, bạn nên tắt tất cả các phụ tải không cần thiết: điều hòa, hệ thống giải trí trên xe để giảm tải cho động cơ.

Khi qua vùng ngập nước, đi số thấp (số 1 hoăc 2) và đi đều ga, tránh tăng ga lấy đà.

Tuyệt đối không khởi động lại

Không may xe bị chết máy giữa đường ngập, lái xe tuyệt đối không được khởi động lại. Nếu khởi động lại sẽ có thể làm cong tay biên, hoặc nặng hơn là gãy tay biên, vỡ lốc máy do hiện tượng “Thủy kích”.

Rời khỏi xe và gọi xe cứu hộ ngay lập tức

Còn người còn của, đừng cố sống chết gắn bó với chiếc xe. Nếu có thể bạn hãy đẩy xe của bạn đến vị trí không bị ngập và gọi xe cứu hộ. Việc gọi xe cứu hộ bạn cũng cần nắm được một vài thông tin cơ bản để tránh bị hỏng xe.

Chẳng hạn, đối với xe AWD và xe trang bị hộp số tự động, hệ thống tự động chống trượt, hệ thống tự động cài cầu, thì chỉ nên chuyên chở bằng xe bàn (4 bánh không quay).

Trường hợp đối với xe chỉ dẫn động cầu trước, xe cứu hộ nên kéo nâng bánh phía trước. Đối với xe chỉ dẫn động cầu sau thì nâng bánh phía sau.

Khi chờ cứu hộ, chủ xe nên chủ động tháo dây ắc quy để tắt toàn bộ hệ thống điện của xe, tránh các hư tổn khi bị ngập nước, đẩy xe đến vị trí khô ráo.

Mua bảo hiểm thủy kích cho xe ô tô

Khi đưa xe về sửa chữa, bạn cần nói rõ điểm ngập nước cao nhất cho nhân viên kỹ thuật của đại lý để họ có thể xác định đúng mức độ ảnh hưởng với xe và có các biện pháp kiểm tra và vệ sinh các hệ thống hợp lý.

Khi mua xe, người mua nên chủ động mua bảo hiểm Thủy kích/Ngập nước – để được hỗ trợ trong các trường hợp rủi ro này, chi phí chỉ khoảng trên dưới 1 triệu đồng cho dịch vụ phụ này.

Bảng tính trả góp

Dự toán chi phí

Giá:
Tin nổi bật
Quảng cáo
quang cao phải 2
  • Xem theo các chủ đề :
HOTLINE TƯ VẤN 096.88.33.432
DMCA.com Protection Status
^ Về đầu trang