slide1
Đối tác
qctrai5qctrai4
Thống kê truy cập
Góc Tư Vấn

Thủ tục mua xe ô tô giá rẻ trả góp qua ngân hàng lãi suất thấp

Thủ tục mua xe ô tô giá rẻ trả góp qua ngân hàng lãi suất thấp

Theo thống kê của thị trường ô tô, hiện tại số lượng khách hàng mua xe ô tô trả góp lên tới 70% tổng số khách hàng mua xe. Cứ 10 người hỏi có tới 7 người mua xe trả góp. Thủ tục mua xe ô tô trả góp hiện tại trở nên quá dễ dàng, phần lớn khách hàng vay 50%, nhưng cá biệt cũng có khách hàng vay tới 80 - 90% giá trị xe.

 

mua-xe-o-to-tra-gop

 

Chị Huyền, một nhân viên kinh doanh mỹ phẩm cho biết, thu nhập cả 2 vợ chồng chị một tháng khoảng 35 - 40 triệu đồng, nhu cầu đi lại làm việc, về quê, đưa đón các con đi học rất cần thiết một chiếc ô tô, nhưng không thể bỏ cùng lúc 700 - 800 triệu để mua trả thẳng do còn để tiền kinh doanh, vì vậy chị Huyền đã tính đến phương án mua xe ô tô trả góp. Một phần gia đình sử dụng, một phần chồng chị có thể chạy thêm Uber Grab trong lúc rảnh rỗi. Nhưng chị Huyền cũng đang rất phân vân, không biết với thu nhập như vậy, khi mua xe chịu thêm các khoản chi phí và trả lãi, không biết gia đình chị có sống thoải mái như trước được không. Vì vậy việc tính toán chi ly các chi phí, cũng như thủ tục mua xe trả góp được chị Huyền tính toán rất kĩ.

 

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

 

Hầu hết tâm lý người Việt đều không thích dính dáng đến nợ nần, đặc biệt là ngân hàng. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện trả thẳng 100% giá trị xe, có những người có tiền cũng không muốn trả hết do còn để tiền kinh doanh. Có một số trường hợp khách hàng xác định rõ, mua xe ô tô trả góp chạy Uber, Taxi đem lại thu nhập nuôi sống gia đình và "lấy mỡ nó rán nó". 

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi có nên mua xe ô tô trả góp hay không, khách hàng nên xác định rõ nhu cầu và mục đích của việc mua xe trả góp là gì? Mua để đi lại, mua xe trả góp chạy taxi, mua cho thuê,...cần phải xác định rõ ràng, qua đó tính toán chi tiết số tiền hàng tháng thu về, chi tiêu ra sao, trả ngân hàng bao nhiêu...

 

>>> Xem thêm: Trải lòng của bác tài về thu nhập thực tế khi mua xe ô tô trả góp chạy Uber, Grab.

 

Quy trình mua xe ô tô trả góp

 

Quy trình mua xe trả góp khác với trả thẳng, nếu khách hàng mua trả thẳng, chỉ cần thanh toán đủ số tiền, nhận xe và hồ sơ, thích đi đăng kí lấy biển lúc nào thì đi. Nhưng đối với trả góp, quy trình thông thường sẽ như sau:

 

Bước 1 Làm hợp đồng đặt cọc mua xe ô tô trả góp tại đại lý bán ô tô
Bước 2 Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng, chờ ngân hàng ra Thông báo cho vay (Bảo lãnh cho vay)
Bước 3 Nộp số tiền đối ứng (tiền có sẵn) và Bảo lãnh vay cho đại lý ô tô
Bước 4 Nhận hồ sơ và xe từ đại lý đi đăng kí lấy biển, đăng kiểm
Bước 5 Kí hồ sơ vay mua xe, chờ ngân hàng giải ngân tiền cho Đại lý ô tô, sau đó nhận xe về nhà

 

>>> Xem thêm: 3 ghi nhớ quan trọng khi làm thủ tục đăng kí xe ô tô mới không bị Công An "củ hành"

 

Ngân hàng nào cho vay mua xe ô tô trả góp?

 

Hiện tại hầu hết các ngân hàng TMCP (ngân hàng thương mại cổ phần) đều cho vay mua xe ô tô, nhưng việc lựa chọn giữa những ngân hàng sẽ dựa nhiều vào các yếu tố như: lãi suất, biên độ, phí phạt trước hạn, thủ tục, thái độ chuyên nghiệp... và quan trong nhất là việc ngân hàng đó có liên kết trực tiếp với showroom (đại lý ô tô) hay không. Điển hình như hiện tại, ngân hàng TMCP Quốc Tế VIB đang liên kết với hầu hết các showroom ô tô tại Hà Nội và lãi suất, biên độ thấp nhất thị trường, xứng đáng là nơi chúng ta có thể gửi gắm niềm tin.

Khách hàng tham khảo bảng lãi suất của các ngân hàng đang cho vay mua ô tô dưới đây để hiểu thêm về lãi suất. 

 

lãi suất ngân hàng vay mua ô tô trả góp

 

>>> Xem thêm: Top 3 ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp tốt nhất Hà Nội năm 2017.

 

Mua xe trả góp ở đâu lãi suất thấp nhất

 

Việc lựa chọn ngân hàng khá đơn giản, hầu hết 70% khách hàng hiện tại lựa chọn ngân hàng VIB do thủ tục đơn giản, lãi suất ban đầu không thấp hơn hẳn nhưng biên độ lãi tuyệt vời, mức phạt trả trước hạn thấp. Việc tiếp theo chúng ta sẽ lựa chọn showroom ô tô uy tín, có thương hiệu để đặt mua xe ô tô. Phần lớn các showroom ô tô hiện nay đều có bộ phận hỗ trợ 100% thủ tục liên quan đến việc vay vốn ngân hàng từ A-Z.

 

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách hệ thống đại lý ô tô uy tín tại Hà Nội hỗ trợ mua xe ô tô trả góp tốt

 

Mua xe ôtô trả góp cần những thủ tục gì

 

Thủ tục mua xe ô tô trả góp nhìn chung là đơn giản với những khách hàng có nguồn thu thực tế, những giấy tờ ngân hàng yêu cầu hầu hết khách hàng đều sẵn có. Có những khách hàng kêu ca ngân hàng gây khó khăn về thủ tục khi vay, đó chỉ là mặt phiến diện do khách hàng không thể chứng minh hoặc không đủ điều kiện chứng minh.

Nhìn chung, thủ tục vay mua xe trả góp sẽ gồm những phần sau: (Áp dụng với tất cả các ngân hàng)

 

Giấy tờ cần thiết Khách hàng cá nhân (làm nhân viên Công ty, tổ chức...) Khách hàng cá nhân (tự kinh doanh ngoài) Khách hàng doanh nghiệp (xe đứng tên Công ty)
Giấy tờ pháp lý - CMND chủ xe, CMND vợ (chồng) nếu có
- Chứng nhận độc thân hoặc Đăng kí kết hôn (nếu có gia đình)
- Sổ hộ khẩu bản gốc
- Đăng kí kinh doanh
- CMND chủ sở hữu
Giấy tờ nguồn thu - Hợp đồng lao động
- Xác nhận lương
- Số tiết kiệm (nếu có)
- Đăng kí hộ kinh doanh
- Hóa đơn bán lẻ nhập, xuất, đơn hàng, hợp đồng đơn hàng...
- Báo cáo thuế
- Báo cáo tài chính
(Khách hàng không có khả năng chứng minh nhu nhập vui lòng liên hệ theo thông tin cuối bài viết)

 

>>> Xem thêm: 3 cách không chứng minh thu nhập vẫn có thể mua xe ô tô trả góp

 

Ngoài ra, khi khách hàng mua xe ô tô trả góp sẽ bắt buộc phải mua Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Tại sao phải mua bảo hiểm thân vỏ xe khi mua xe ô tô trả góp? Lý do là khi xảy ra trường hợp mất cắp, cháy nổ, tai nạn xe không thể phục hồi, bảo hiểm sẽ vào cuộc để đền bù cho cả phía khách hàng và phía ngân hàng, đảm bảo quyền lợi của đôi bên. Thực tế, khách hàng cũng nên mua bảo hiểm thân vỏ xe, đặc biệt là xe mới, bất kể trường hợp có mua trả góp hay trả thẳng.

 

>>> Xem thêm: 3 quyền lợi đặc biệt khi mua bảo hiểm ô tô chính hãng mà 90% khách hàng không biết để hưởng.

 

Cách tính mua xe ô tô trả góp

 

Đây là phần rất quan trọng khi mua xe trả góp, khách hàng sẽ phải cân đối và cho ra con số chính xác về số tiền có sẵn, số tiền vay, hàng tháng trả bao nhiêu tiền, trả trong bao lâu,.... Cách tính mua xe ô tô trả góp như sau:

 

Tiền gốc cố định hàng tháng = Tổng số tiền vay / Tổng thời gian vay (tính theo tháng) Ví dụ: Vay 300 triệu trong 5 năm (60 tháng)
Tiền gốc hàng tháng = 300.000.000 / 60 = 5.000.000 đ/tháng
Lưu ý
Tiền gốc hàng tháng là cố định không thay đổi
Tiền lãi hàng tháng (không cố định) = Số tiền vay dư nợ còn lại x lãi suất ngân hàng tại thời điểm thực tế Ví dụ: Vay 300 triệu trong 5 năm (60 tháng), lãi suất 7%/năm (12 tháng)
Lãi tháng thứ nhất = 300.000.000 x 7% / 12= 1.750.000 đ/tháng
Tiền lãi thay đổi theo tháng, giảm dần hàng tháng do tiền dư nợ gốc giảm dần
Tổng số tiền trả hàng tháng = Tiền gốc cố định tháng + Tiền lãi hàng tháng

 

>>> Xem thêm: Cách tính phí phạt trước hạn khi trả nợ vay mua ô tô cho ngân hàng sớm hơn hợp đồng

 

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

 

Đây là 3 kinh nghiệm xương máu của phần đông khách hàng đã từng mua xe ô tô trả góp mà chúng tôi thu thập được suốt thời gian vừa qua xin chia sẻ lại với quý khách hàng:

- Nên nhờ chính Tư vấn bán hàng  ô tô tại showroom làm các thủ tục mua xe ô tô trả góp, và để Tư vấn viên này tự liên hệ kết nối với ngân hàng. Lý do? Hàng tháng trung bình 1 Tư vấn bán khoảng 2-3 xe trả góp, quá am hiểu về trình tự, thủ tục và các góc khuất của nghề này.

- Nên chọn ngay ngân hàng TMCP Quốc tế VIB để làm hồ sơ vay. Lý do? Tác phong chuyên nghiệp, lãi suất tốt, không bị lỡ hẹn hay gây khó khăn khi giải ngân. 

- Nên mua bảo hiểm ô tô chính hãng tại chính Đại lý ô tô mà mình mua xe, không nên mua bên ngoài. Lý do? Bảo hiểm chính hãng, chuyển hồ sơ sang ngân hàng nhanh chóng thuận tiện, sau này xảy ra va chạm sơn sửa cũng được đại lý hỗ trợ tuyệt đối.

 

Mua xe ô tô trả góp có sợ rắc rối giấy tờ đăng kí xe, giấy đi đường

 

Câu hỏi này đã được giải đáp chính thức sau những lùm xùm không đáng có giữa Ngân hàng và Công An bằng văn bản số 2916/C67 - P9 kí ngày 31 tháng 5 năm 2017 của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Danh về việc đồng ý cho phép sử dụng đăng kí ô tô photo có xác nhận ngân hàng nếu xe ô tô đang vay vốn tại Ngân hàng.

 

Mua xe ô tô trả góp có sợ rắc rối giấy tờ đăng kí xe

 

Trên đây là bài viết chi tiết nhất về "Thủ tục mua xe ô tô giá rẻ trả góp qua ngân hàng lãi suất thấp" mà chúng tôi đã gửi tới quý khách hàng. Nếu cần thêm bất kì thông tin trợ giúp nào về thủ tục, xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

 

Tư vấn Xe Toyota : Mr Nguyễn Nghĩa - 0971054888
 
Tư vấn xe Hyundai: Ms Ngọc Huyền - 0967588585
 
Hướng dẫn cách mua xe trả góp không cần chứng minh thu nhập - 0937908833
 
Tư vấn Trả góp ngân hàng VIB: Ms Minh Châu - 0978488519
 
 

Bảng tính trả góp

Dự toán chi phí

Giá:
Tin nổi bật
Quảng cáo
quang cao phải 2
  • Xem theo các chủ đề :
HOTLINE TƯ VẤN 096.88.33.432
DMCA.com Protection Status
^ Về đầu trang