slide1
Đối tác
qctrai5qctrai4
Thống kê truy cập
Góc Tư Vấn

Kinh nghiệm quay đầu xe ô tô dành cho lái mới

Kinh nghiệm quay đầu xe ô tô dành cho lái mới

Học lái xe có người thấy dễ có người thấy khó, nhưng tôi tin chắc quay đầu xe ô tô đường hẹp không phải ai cũng làm tốt, có người còn toát mồ hôi mỗi lần chuẩn bị quay đầu. Hãy nhớ, dù tốn thời gian, một hai hay ba "đỏ", quan trọng nhất khi quay đầu xe vẫn là đảm bảo sự an toàn.

Đối với tài mới, nên cố gắng quan sát càng nhiều càng tốt. Nếu đường rộng hơn 8 mét, có thể không cần tạt lề phải mà quay luôn, kết hợp thêm một "đỏ" nữa chắc chắn sẽ quay đầu tốt. Còn đối với đường hẹp hơn 8 mét, lưu ý cố gắng tạt sát lề phải nhất có thể, sẽ đỡ đi được một, hai "đỏ" tiến lùi.

 

 

Dưới đây là 4 nguyên tắc sống còn, cần thuộc lòng khi quay đầu xe ô tô đối với lái mới, để tránh va chạm đáng tiếc.

 

1. Tránh xa chân ga

Quay đầu xe không quan trọng tốc độ nhanh hay chậm mà quan trọng nhất là an toàn, hãy để chân phải xa chân ga, tránh trường hợp đạp nhầm ga rất nguy hiểm.

 

2. Đưa đầu xe về nơi nguy hiểm, tiến nhiều lùi ít

Đầu xe dễ quan sát hơn đuôi xe, do đó hãy cố gắng tiến nhiều nhất có thể để đưa đầu xe sát với vật cản phía trước, tạo không gian rộng rãi hơn phía sau xe khi lùi, và nhớ là lùi từng chút một.

 

3. Nhìn qua vai

Quan sát gương chiếu hậu và kính sườn là chưa đủ, tài xế cần nhìn qua vai để xác định hết điểm mù, nhớ là quay đầu nhẹ nhàng nhìn qua vai, không phải xoay cả người lại sau.

 

4. Chuyển số trước khi đánh lái

Khi lùi xe, tài xế quên không trả về số 0 hoặc số tiến mà tiếp tục nhả côn đánh lái, điều này rất nguy hiểm. Hãy tạo cho mình thói quen vào số trước khi đánh lái.

Trên đây là 4 lưu ý cực kì quan trọng mà tài già thường truyền lại cho tài trẻ, Toyota Cầu Giấy chúc các bạn lái xe an toàn trên những cuộc hành trình.

 

>>> Xem thêm: 5 mẫu xe ô tô dưới 200 triệu cực bền dễ sửa cho người mới học xong bằng lái xe.

 

GIÁ XE Ô TÔ VIỆT NAM
 
 
Tư vấn Xe Toyota : Mr Nguyễn Nghĩa - 0971054888
 
Tư vấn xe Hyundai: Ms Ngọc Huyền - 0967588585
 
Tư vấn Xe Mazda: Mr Nguyễn Đạt- 0937908833
 

 

Bảng tính trả góp

Dự toán chi phí

Giá:
Tin nổi bật
Quảng cáo
quang cao phải 2
  • Xem theo các chủ đề :
HOTLINE TƯ VẤN 096.88.33.432
DMCA.com Protection Status
^ Về đầu trang